Đâu là sự khác nhau giữa nắp hố ga gang và nắp hố ga composite

Tứ Xuyên là nhà sản xuất Nắp hố ga hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm chủ lực của công ty chúng tôi phải kể đến là Nắp hố ga được sản xuất bằng gang và composite. Việc sử dụng những nguyên liệu để chế tạo sản phẩm này qua năm tháng đã chứng minh nhiều điểm vượt trội so với các nguyên liệu khác. Mời quý bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác nhau giữa Nắp hố ga gang và Nắp hố ga composite

Nắp hố ga bằng composite
Nắp hố ga bằng gang

Cách nhận biết nắp hố ga gang và nắp hố ga composite

Thứ nhất là bằng mắt thường: Nắp hố ga composite là vật liệu nhựa tổng hợp nên bề mặt sẽ có độ mịn cao. Đây là một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa nắp hố ga gang và nắp hố ga composite. Bởi chất liệu composite được tạo thành từ nhựa nhiệt rắn cốt sợi thủy tinh, nên bề mặt mịn và bóng hơn.

Thứ hai là nhận biết bằng bản vẽ thiết kế: Quy trình sản xuất của Nắp hố ga gang và composite là khác nhau hoàn toàn. Bởi vậy về kích thước tổng thể trong bản vẽ sẽ có sự tương đồng. Tuy nhiên các chi tiết bên dưới sản phẩm của 2 loại nắp hố ga là khác nhau.

Thứ ba là về trọng lượng: Các sản phẩm nắp hố ga bằng gang sẽ có trọng lượng nặng hơn nhiều so với composite. Bởi thế cho nên các sản phẩm nắp hố ga nếu cùng kích thước như nhau. Sẽ cho ta biết được loại nào là gang loại nào là composite.

So sánh các ưu điểm cũng như nhược điểm nổi trội của nắp hố ga gang và nắp hố ga composite

Những ưu điểm của nắp hố ga bằng gang.

Nắp hố ga gang có độ bền rất cao do chất liệu gang vốn dĩ có độ bền cao, có khả năng chịu uốn, chịu nén tốt. Độ chịu lực lớn và độ cứng cao thường xuyên được sử dụng tại những địa điểm chịu tải trọng va đập, mài mòn

Nắp hố ga gang không bị tác động bởi vi sinh vật biển. Chúng có khả năng kết hợp với các loại vật liệu khác như gỗ, kim loại vừa tăng sức bền vừa giảm giá thành. Do chất liệu gang có độ nóng chảy thấp, dễ đúc, dễ gia công cho nên các sản phẩm nắp hố ga bằng gang tương đối dễ sản xuất. Có khả năng tái chế tận dụng lại nếu hư hỏng hoặc không sử dụng nữa.

Một số nhược điểm của Nắp hố ga bằng gang.

Nắp hố ga gang tương đối nặng. Vì thế trong việc vận chuyển và lắp đặt chúng thường gặp nhiều khó khăn.

Nắp hố ga bằng gang có độ đàn hồi kém dễ bị méo mó, biến dạng trong quá trình sử dụng. Nhất là khi gặp các tác động bên ngoài

Về thẩm mỹ thì nắp hố ga gang lép vế hơn so với composite. Các đường nét thô hơn nhiều khuyết tật hơn. Gây tiếng ồn nếu lắp đặt không khít, thiếu cẩn thận. Hơn nữa nắp hố ga gang dễ bị mất trộm do chất liệu gang có khả năng tái chế, được thu thập nhiều.

Những ưu điểm của nắp hố ga sản xuất bằng composite

Do trọng lượng nhẹ, chỉ bằng ¼ nắp hố ga gang nên dễ vận chuyển, lắp đặt và thay thế. Thuận tiện cho việc lắp đặt, di chuyển và thay thế. Các đường nét thiết kế, thi công sản phẩm rất sắc nét. Nắp hố ga composite có nhiều màu sắc, họa tiết hoa văn trang trí do đó đảm bảo tính thẫm mỹ cho công trình. Tuy không cần sơn vẫn đẹp, nhưng vẫn có thể lựa chọn màu sắc tuỳ ý.

Chịu hóa chất, không sét rỉ, chống ăn mòn. Đặc biệt thích hợp cho biển và khí hậu vùng biển. Nắp hố ga composite có độ đàn hồi cao rất khó bị gãy vỡ, không bị oxy hoá, không biến dạng. Tuổi thọ cao, chi phí bảo trì thấp: Đối với vật liệu này việc vệ sinh, bảo trì là khá dễ dàng và thuận lợi.

Không gây tiếng ồn và không bị mất trộm do nắp hố ga composite không có giá trị tái chế do vậy mà ít bị mất cắp hơn.

Một số nhược điểm hạn chế từ nắp hố ga được sản xuất bằng composite

Nắp hố ga composite giá thành tương đối cao. Bởi lẽ giá thành nguyên liệu thô cao, gia công tốn thời gian, yêu cầu cao. Không có khả năng tái chế khi hư hỏng hoặc không sử dụng.

Trên đây, Tứ Xuyên đã cung cấp cho quý bạn đọc cách nhận biết nắp hố ga gang và nắp hố ga composite. Cũng như việc so sánh ưu và nhược điểm của mỗi loại. Mỗi loại sản phẩm có những lợi thế riêng. Để tiết kiệm chi phí bên cạnh việc lựa chọn chất liệu. Bạn cần chú ý đến thiết kế khung nắp của nắp hố ga. Tránh chọn các sản phẩm không phù hợp dẫn đến lãng phí không cần thiết.

Quý khách cần mua Nắp hố ga gang vui lòng liên hệ tới Hotline bộ phận chăm sóc khách hàng của Tứ Xuyên để được tư vấn và lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý. Tất cả các sản phẩm được sản xuất từ Tứ Xuyên đều có đầy đủ chứng chỉ chất lượng. Đáp ứng mọi yêu cầu về hồ sơ cho chủ đầu tư và nhà thầu thi công.