Phân biệt các loại nắp hố ga. Đặc điểm nhận dạng

Tứ Xuyên là nhà sản xuất Nắp hố ga hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động trong ngành cơ khí xây dựng. Cung ứng ra thị trường mỗi ngày hàng ngàn nắp hố ga khác nhau. Với mỗi sản phẩm có những đặc điểm khác nhau phù hợp với yêu cầu thiết kế của công trình. Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến quý bạn đọc các loại nắp hố ga thông dụng phổ biến mà thị trường ưa chuộng nhất.

Bài viết này chủ yếu phân loại các loại nắp hố ga theo chất liệu thành phần. Nếu bạn chỉ quan tâm đến sự khác nhau giữa nắp hố ga gang cầu và nắp hố ga gang xám thì bạn hãy vào đây để theo dõi bài viết sau:

So sánh nắp hố ga gang cầu và nắp hố ga gang xám.

Nắp hố ga được phân theo chất liệu thành phần: Khi phân loại theo vật liệu thành phần. Nắp hố ga sẽ được chia làm nhiều loại và cách gọi tên của những loại nắp hố ga này cũng dựa vào vật liệu cấu tạo nên nó. Hiện nay để sản xuất nắp hố ga bao gồm một số loại chất liệu và tên gọi như sau:

Nắp hố ga gang cầu

Nắp hố ga gang xám

Nắp hố ga composite

Nắp hố ga thép đúc

Nắp hố ga bê tông

Sau đây là cách nhận biết các loại nắp hố ga hiện nay

Nắp hố ga gang cầu: Là loại nắp hố ga được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vật liệu chế tạo chủ yếu là gang cầu. Nhờ đặc tính của gang cầu có độ cứng cao khả năng chịu lực uốn lực nén tốt. Nhờ vậy nắp hố ga gang cầu được xếp lên hàng đầu vì mức độ phổ biến của nó. Nó có thể được sử dụng ở mọi môi trường. Tuy nhiên chi phí để sản xuất nên nắp hố ga gang cầu khá cao nên giá thành của loại này vẫn cao nhất.

Nắp hố ga gang xám: Là loại nắp hố ga được chế tạo chủ yếu từ loại gang xám. Gang xám là loại gang có độ cứng tương đối lớn và chi phí sản xuất khá rẻ. Nhưng nội tại của nắp hố ga làm bằng gang xám là khả năng chịu lực uốn kém khi gặp lực uốn lớn có thể bị nứt vỡ. Nắp hố ga gang xám được sử dụng trong những môi trường mà ít phải chịu tác động của ngoại lực. Bởi vậy ngày nay nắp hố ga gang xám không được phổ biến bằng nắp hố ga gang cầu.

Nắp hố gang bằng thép: cũng là một trong những loại nắp hố ga phổ biến hiện nay nhờ những đặc tỉnh mềm dẻo của nó và cũng có độ cứng, khả năng chịu lực tương đối tốt. Chúng ta thường thấy nắp hố ga bằng thép ở dưới các lòng đường để giúp nước chảy ở mặt đường dễ thoát xuống cống hơn. Khi đặt ở lòng đường và có mục đích thoát nước thì nắp hố ga bằng gang khó có thể làm được vì nếu vật liệu bằng gang không được đúc nguyên khối thì rất dễ bị gãy vỡ. Nhược điểm của thép là dễ bị hoen rỉ dưới tác động của môi trường nên thường được mạ kẽm nhúng nóng để hạn chế hư hỏng.

Nắp hố ga bê thông: Là loại nắp hố ga cũng thường được sử dụng nhiều trong công trình xây dựng. Bởi sản phẩm bằng bê tông này giá thành tương đối rẻ và cũng dễ sản xuất. Nếu xét về độ bền thì nắp hố ga bằng bê tông dễ bị nứt vỡ và khả năng chịu lực không cao. Nếu muốn tăng khả năng chịu lực thì phải có kết cấu dày và nặng gây khó khăn trong quá trình vận chuyển lắp đặt. Hiện nay nắp hố ga bê tông thường được sử dụng ở trên các vỉa hè là chính.

Nắp hố ga composite: Là loại nắp hố ga được tạo thành từ vật liệu nhựa tổng hợp và sợi thủy tinh. Hiện nay loại sản phẩm này đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Nắp hố ga composite có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với các loại vật liệu khác như gang thép. Nắp composite có một số đặc điểm nổi trội như: nhẹ, giá thành tốt, dễ sản xuất, tính thẩm mỹ cao, dễ dàng lắp đặt, sửa chữa cũng như vận chuyển.

Nắp hố ga được phân loại theo những loại hình dáng nào

Phân loại theo kiểu dáng Nắp hố ga có một số loại thông dụng như Nắp hố ga khung vuông nắp tròn. Nắp hố ga khung tròn nắp tròn. Nắp hố ga khung vuông nắp vuông. Nắp hố ga khung dương thân vuông nắp tròn. Nắp hố ga khung âm … Hãy cùng Tứ Xuyên tìm hiểu chi tiết về các loại này nhé.

Nắp hố ga khung tròn nắp tròn là loại có khung nắp hình tròn và nắp đậy cũng có hình tròn. Đây là loại nắp hố ga khá phổ biến tùy vào yêu cầu của từng công trình mà chúng có chất liệu cấu thành khác nhau. Phải kể đển các vật liệu cấu tạo nên sản phẩm này như gang cầu gang xám hay thép mạ kẽm.

Nắp hố ga khung vuông nắp vuông có đặc điểm nhận dạng là khung hình vuông và nắp đậy cũng là hình vuông. Chúng có thể được cấu tạo từ các vật liệu như: gang xám, gang cầu, composite, thép… Tùy theo mục đích sử dụng cũng như chí phí đầu tư công trình mà mỗi loại phù hợp với từng công trình cụ thể

Nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn có thể nhận dạng của loại nắp hố ga này là khung nắp có hình vuông và nắp đậy có hình tròn. Phần khung nắp nằm thấp hơn so với phần nắp đậy. Loại nắp này phù hợp để lắp đặt ở những nơi có hố ga thi công thấp hơn quá nhiều so với về mặt đường. Tùy theo mục đích sử dụng cũng như chí phí đầu tư công trình mà mỗi loại phù hợp với từng công trình cụ thể.

Nắp hố ga khung vuông dương nắp tròn cũng có những đặc điểm tương tự như nắp hố ga khung âm nắp tròn như chúng có thể được cấu tạo từ các vật liệu như: gang xám, gang cầu, composite, grating… Tùy theo mục đích sử dụng cũng như vị trí lắp đặt mà mỗi loại phù hợp với từng công trình cụ thể. Đặc điểm nhận dạng của loại nắp hố ga này là khung nắp có hình vuông và nắp đậy có hình tròn. Phần khung nắp nằm bằng so với phần nắp khung nắp và nắp tạo thành một mặt phẳng ở bề mặt. Loại nắp hố ga này phù hợp cho những nơi thi công có miệng hố ga và bền mặt đường không lớn.

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế và sản xuất và đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu theo mọi đơn đặt hàng của quý khách hàng trên cả nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi cam kết mang lại những lợi ích tối đa cho các đơn vị đối tác.

Quý khách cần mua Nắp hố ga gang vui lòng liên hệ tới Hotline bộ phận chăm sóc khách hàng của Tứ Xuyên để được tư vấn và lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý. Tất cả các sản phẩm được sản xuất từ Tứ Xuyên đều có đầy đủ chứng chỉ chất lượng. Đáp ứng mọi yêu cầu về hồ sơ cho chủ đầu tư và nhà thầu thi công.